Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2018


 • BMH
  Washington, D.C   Xin chuyển đến Quý Vị, Quý Niên trưởng và Chiến hữu,

  Những tài liệu liên quan đến: 

  " Cuộc Biểu Tình Yểm Trợ Phong Trào Đấu Tranh Đang Nổi Dậy Tại Quốc Nội ",
  do Ủy Ban Đặc Nhiệm Yểm Trợ Quốc Nội Vùng HTĐ và Phụ cận tổ chức,
  trước tòa đại sứ Việt cộng, ngày thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018. 

  1.- Phóng sự bằng hình do anh Nguyễn Quang Dũng và Nhất Hùng Đinh Quang Định thực hiện..

  2.- Video clip của SBTN do anh Đậu Thanh Vân và cô Nam Anh thực hiện.

  3.- Bài Tường Trình do CH Đỗ Hiếu và CH Nguyễn Thị Bé Bảy thực hiện.

  Biểu tình quy mô trước tòa đại sứ cộng sản Việt Nam để yểm trợ đồng bào quốc nội  Xin mời Quý Vị theo dõi để tường...


  BMH
  Washington, D.C 

  ** YouTube phóng sự cuộc biểu tình của SBTN - do anh Đậu Thanh Vân và Cô Nam Anh thực hiện:

   

  ** Phóng sự bằng hình do anh Nguyễn Quang Dũng thực hiện: 

     Hàng Trăm Đồng Hương Việt Nam Biểu Tình 
  Trước Toà Đại Sứ Cộng Sản Việt Nam
  Tại Hoa Thịnh Đốn Ngày 07/07/2018
  Để Phản Đối "Luật An Ninh Mạng" Và "Dự Luật Đặc Khu"...
  Photo By Nhất Hùng


  Bài Tường Trình: 

  Biểu tình quy mô trước tòa đại sứ cộng sản Việt Nam để yểm trợ đồng bào quốc nội

  Cuộc biểu tình quy mô, ôn hòa hướng về Việt Nam do Ủy Ban Đặc Nhiệm Yểm Trợ Quốc Nội vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn & Phụ Cận tổ chức trước tòa đại sứ cộng sản Việt Nam, tại Washington DC vào lúc 11 giờ sáng ngày thứ bảy 7 tháng 7 năm 2018, với sự tham gia của trên 700 đồng hương về từ khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ.
  Đúng 11 giờ, ông Bùi Mạnh Hùng chào mừng và tuyên bố lý do. Kế tiếp là lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút Mặc Niệm do ông Đỗ Hiếu (Đào Hiếu Thảo) phụ trách.

  Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C, Maryland và Virginia, cùng ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận, nhấn mạnh đến mục tiêu của biểu tình là gởi tín hiệu mạnh mẽ ủng hộ cuộc tổng biểu tình của người Việt nơi quê nhà, kiên cường đứng lên chống đối bạo quyền cộng sản Hà Nội, đã đưa ra những luật phản quốc hầu bịt miệng dân và bán nước cho Tầu cộng.

  Ông Tạ Cự Hải giới thiệu các phái đoàn người Việt Quốc Gia từ 18 tiểu bang tập hợp về thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong dịp này.
  Xen kẽ các tiết mục ca nhạc đấu tranh là những lời hô vang đầy khí thế chống và đả đảo cộng sản Hà Nội bán nước, hại dân lành.

  Trong phần phát biểu từ quê nhà của quý vị lãnh đạo tinh thần có Linh Mục Nguyễn Văn Lý ở Huế và Hòa Thượng Thích Không Tánh từ Saigon.

  Ông Đoàn Hữu Định, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C, Maryland và Virginia, đọc Kháng Thư gởi công luận quốc tế về kế hoạch bành trướng của Trung Cộng và luật khóa miệng người dân trong nước của chánh quyền CS Việt Nam.  Kháng Thư chuyển sang tiếng Anh cũng đã được cô Đỗ Anh Tú tuyên đọc. Ông Lý Thanh Phi Bảo mời đồng hương ký Thỉnh nguyện thư yêu cầu chánh phủ Hoa Kỳ can thiệp, sớm có những biện pháp thích ứng nhằm bảo vệ quyền tự do căn bản và tôn trọng sự bày tỏ ý nguyện ôn hòa của toàn dân Việt trong nước.

  Hiện diện trong cuộc biểu tình, nghệ sĩ Nguyệt Ánh trình bày sáng tác mới nhứt của cô “Đồng Bào Ơi Hãy Cùng Đứng Lên” với sự phụ họa vang dội của các đồng hương.

  Tiếp theo đó là góp ý của Bác Sĩ Đỗ Văn Hội, Chủ Tịch Hội đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ; ông Đỗ Văn Phúc, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; bà Nguyễn Trà My, Chủ tịch Cộng Đồng VN Atlanta, GA; ông Đoàn Văn Tịnh, Hội Trưởng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Georgia; ông Phan Thông Hưng, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Pennsylvania.

  Liên tục chương trình là phát biểu của Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Quốc Gia New York; ông Lê Thành Quang, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Philadelphia và Phụ cận; Ông Phạm Hữu Sơn, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California, bà Dương Thị Kim Trinh, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Connecticut; ông Nguyễn Văn Tánh, đồng Chủ Tịch, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội & Hải Ngoại Việt Nam; ông Trần Tử Thanh, Đại Diện Quốc Dân Đảng; bà La Cẩm Tú, Chủ Tịch Cộng Đồng VN, Philadelphia; bà Ngô Kim Chi, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Georgia; cô Destiny Nguyễn, đại diện Ủy Ban Vận Động Hậu Duệ VNCH hải ngoại. 

  Ngoài ra còn có phần phát biểu đặc biệt của ông Christ Wright, một cựu luât sư, một người chống cộng sản, ông là người chủ trương "Anticomunism Action Team". Ông Chris Wright, cũng kịch liệt lên án bạo quyền cộng sản Hà Nội chà đạp nhân quyền và khoá miệng người dân trong nước.

  Từ California, cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, nguyên Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia VNCH cũng gởi lời ủng hộ và chúc cuộc biểu tình thành công.

  Khoảng 1 giờ 30 trưa, đoàn biểu tình tuần hành nhiều vòng quanh công viên Sheridan, cùng hô vang dội các khẩu hiệu “Đã đảo VC bán nước cho Tàu Cộng, phản đối luật an ninh mạng và đàn áp biểu tình, đã đảo cộng sản buôn dân, bán nước, Human Rights, Democracy for VN…” sau đó đoàn biểu tình cùng băng qua đường, tiến đến sát cổng chính của tòa đại sứ bạo quyền cộng sản Hà Nội, để bày tỏ quyết tâm đồng hành cùng đồng bào trong nước đang mạnh dạn vùng lên, đòi quyền sống. Lúc tiến đến mặt tiền tòa đại sứ VC, trong những người lên hàng đầu là bé trai Nicholas, vừa 5 tuổi và  cụ bà trên 90 tuổi.

  Theo các cơ quan truyền thông Việt Ngữ, cùng ngày thứ 7 này, tại các quốc gia Âu Châu, Úc Châu, Canada, nơi có đông người Việt định cư cũng đồng loạt biểu tình cho cùng một mục đích cao cả này.

  Được biết, tại Việt Nam, khắp các tỉnh thành, đồng bào sẽ biểu tình quy mô vào ngày chủ nhật 8 tháng 7, 2018. Cầu xin Hồn Thiêng, Sông Núi phò trợ cho nguyện vọng của toàn dân Việt được thành tựu.

  Lời kêu gọi tổng biểu tình trên khắp năm châu của Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội & Hải Ngoại, Ủy Ban Đặc Nhiệm Yểm Trợ Quốc Nội Vùng Hoa Thịnh Đốn và toàn thể 

  Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, trong hai ngày qua đã có trên 130 ngàn lượt người vào nghe và tăng dần.

  Cuộc biểu tình kết thúc vào lúc 2 giờ với kết quả mỹ mãn, nhờ số đồng hương hiện diện lần này được xem là đáng kể và đã không có sự việc bất trắc nào.

  Đỗ Hiếu/ ĐHT tường trình từ Washington D.C
  Hình ảnh của Nguyễn Thị Bé Bảy
   
  BT1.jpg
  BT2.jpg
  BT3.jpg
  BT4.jpg
  BT5.jpg
  BT6.jpg
  BT7.jpg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét