Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2018


 • THẤY GÌ QUA BIỂU TÌNH 10.6
  Thấy rằng:
  Lòng dân đã oán ghét đến tận cùng và cũng cương quyết tới tận cùng. Rõ ràng, biểu tình là do dân chủ động và tự phát, không có sự kích động, không có sự lôi kéo, không có tổ chức nào đủ quy mô hay cá nhân "Lãnh tụ" nào đủ uy tín để hiệu triệu hàng chục ngàn đồng bào từ khắp mọi nơi đổ về Sài Gòn, chưa kể hàng chục cuộc biểu tình lớn - nhỏ đã và đang diễn ra khắp mọi tỉnh thành, chắc chắn sẽ tới một ngày biểu tình nổ ra khắp toàn đất nước nếu Quốc Hội vẫn ngang nhiên bấm nút 1 hoặc cả 2 dự luật!
  Tôi nhớ lời mấy cô, mấy bác trong chợ nói với tôi:" Lần này nhất định phải lên Sài Gòn biểu tình, bỏ một buổi chợ không sao cả. Tui bán ngày được có hơn trăm bạc nhưng tôi sẽ lấy tiền góp của tui để đi, tụi tui thuê xe 50 chỗ rồi cô, giờ giấc khởi hành đã định. Ai cũng nghèo nhưng không thể ngồi yên nhìn bọn chúng bán nước, đời mình xem như thua rồi nhưng còn đời con mình, đời cháu chắt mình, phải đi thôi, không thể chịu đựng được hơn được nữa"!
  Nước mắt tôi chảy tràn trên má, thương thay những bà má, bà mẹ dân quê chân chất, tay lấm chân bùn, những người mẹ ấy không cần ai xúi bảo, không nhận của ai 1 xu, họ chỉ có ít tiền gom góp với duy nhất một tấm lòng với non sông và thế hệ mai sau để túm tụm khăn gói lên Sài gòn. Họ đã khiến chúng ta, những người cho rằng mình học cao hiểu rộng, hiểu biết chính trị xã hội, tiền bạc dư thừa phải cúi đầu hổ thẹn!
  Rồi tôi nhớ tới đám trẻ "choai choai" đầu húi cua ngổ ngáo. Trong mắt tôi những đứa trẻ ấy chỉ biết ham chơi hơn là lo việc nước, ấy vậy mà, chúng nói với tôi: "Tụi em gom tiền và chuẩn bị hết rồi chị, tụi em sẽ đi xe máy, ngủ một đêm ở nhà bạn, sẽ đi theo nhóm không để lạc nhau. Nếu có bị đánh hay đàn áp thì còn nhào vô mà cứu nhau". Tôi hỏi tụi em không sợ bị bắt ư? Cả đám lắc đầu rồi nói: "Bi giờ không đi, tới lúc mất nước thì chỉ còn nước tự tử chứ sống chi cho nhục chị!"...
  Sài Gòn 10.6: chưa bao giờ người ta thấy lòng dân kiên định với khí thế hiên ngang ngợp trời như vậy. Họ ùn ùn kéo nhau đi, các ngả đường chỉ thấy người là người, thanh niên, phụ nữ, người già, trẻ em cầm băng rôn biểu ngữ với khí thế vang dội. Đám đông anh dũng bất chấp hàng ngàn công an, cảnh sát cơ động, bất chấp hàng rào kẽm gai bủa giăng khắp chốn, đám đông cứ đi, vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu:

  - "Đả đảo Trung Quốc; Đả đảo bọn bán nước; Đả đảo Quốc Hội phê chuẩn Luật Đặc Khu "bán đất" cho Tàu Cộng"
  - " Đả đảo Luật An Ninh Mạng, Luật Bịt Miệng dân"
  Sài Gòn - biểu tượng của "Tự do", của "Lòng ái quốc" nóng dần lên khi những bài hát cấm "Trả lại cho dân", "Việt Nam tôi đâu" vang lên khắp nơi...Có những người dân vừa hát vừa khóc. Họ xúc động, họ chịu đựng quá lâu rồi, bao dồn nén nay chỉ chờ dịp bung xả. Và thời khắc này, ngày 10.6: đây là lúc lòng dân đồng loạt tuyên bố: DÂN ĐÃ SẴN SÀNG! Việc còn lại là việc của Nhà nước, quyết định quay lưng lại với nhân dân hay đồng thuận với nhân dân? TỒN TẠI HAY KHÔNG TỒN TẠI?!!
  Biểu tình 10.6
  Không ai lường trước được hậu quả sẽ thế nào nếu Quốc Hội vẫn bù nhìn, bịt tai, bịt mắt thông qua Luật An Ninh Mạng và Luật Đặc Khu!
  Biểu tình 10.6
  Lòng dân đã quyết, đừng đùa với dân nữa! Lửa đã lan khắp nơi rồi nhưng... sẽ là không bao giờ là muộn để quay đầu lại:
  VỀ VỚI NHÂN DÂN!
  ****************************** *******************
  Biểu tình.
  Tôi có chị bạn học rất hiền, nhỏ nhẹ, ít nói. Chị lấy chồng rồi về sống ở một xã hơi xa thành phố và nghề của chị là bán thức ăn sáng trong ngôi chợ gần nhà. Anh, chồng chị cũng là một người hiền lành. Chị cũng có chơi facebook và thỉnh thoảng cũng có likes bài của tôi chia sẻ (hehe!). Bạn bè ít gặp nhau ngoài những dịp ma chay cưới hỏi, nên tối hôm qua tôi hơi bất ngờ khi nhận được cuộc gọi điện thoại từ chị.
  - Đức ơi! Ông có biết gì về chuyện biểu tình ngày mai không?
  - Không! Có chuyện gì vậy bạn?
  Tiếng của chị đầu giây bên kia vẫn nhẹ nhàng, bình thường:
  - Mình tính đi biểu tình nên hỏi thăm ông.
  - @ @ @ ? ? !
  - Mình với ông xã bàn nhau rồi. Sáng mai tụi này nghỉ bán để đi biểu tình!
  Giọng chị vẫn nhẹ nhàng.
  Tôi cảm động và vui lắm. Nước tôi vẫn còn những người yêu nước mộc mạc mà bất khuất như chị thì không sợ gì lũ bán nước kia. 
  Tôi chợt nhớ đến lời một người đàn bà nổi tiếng: Đã làm gì cho đất nước ?Rồi nhớ đến lời của một đứa là đại biểu quốc hội: Dân trí Việt Nam còn thấp.Ừ! Chúng mày chờ đó coi những người dân trí thấp làm gì cho đất nước!
  ****************************** ****************************** **************
  Tôi viết những dòng này trước ngày chủ nhật 10 -6 – 2018 khi chính quyền chuẩn bị đối phó với những cuộc biểu tình phản đối “ nhượng địa – đặc khu “ cho dù không có một từ trung quốc nào thì ai cũng biết là kẻ nào sẽ được ưu ái và ưu đãi: trung quốc.
  Buổi sáng tôi được an ninh gọi thăm dò liệu sáng mai tôi sẽ xuống đường. câu hỏi này tôi đã trả lời qua điện thoại đại ý nếu trước đây các em từng đàn áp những người nặng lòng với đất nước này thì ngày mai, các bạn. các em , các cháu hãy bày tỏ lòng ưu tư trước vận mệnh của đất nước, hãy đứng chung với đồng bào của mình đi, bởi lẽ khi kẻ thù xưng danh là bạn khi chiếm được đất nước này nó cũng không tha cho gia đình các em đâu. Trừ khi chế độ mà các em phục vụ và chính các em muốn làm tay sai cho chúng. còn chuyện tôi có mặt trong cuộc xuống đường hay không, không còn đáng kể nữa, đã có hàng triệu người khác.
  Nếu ngăn chận tôi mà không có ai xuống đường thì hãy ngăn chận.
  Những ai đau đáu với mệnh nước sẽ giống nhau ở một câu hỏi “ tại sao chúng ta, người dân tự lúc nào không có một ngày thực sự bình yên? hãy nhìn những điều nhỏ nhất từ an ninh xã hội, cướp của giết người hàng ngày, từ tai nạn giao thông như cơm bữa hàng ngày, từ đất đai dân oan thủ thiêm và hầu như toàn quốc nơi nào cũng có đến chuyện lớn lao hơn như những “ đặc khu “ “ an ninh mạng “. Vì sao không một ngày bình yên dù hoà bình đã có từ 43 năm qua? 
  Vì sao ngày cuộc sống càng nhiều bất ổn, ưu tư?
  Chính quyền nào đẩy dân vào vô vàn nỗi âu lo như thế? chính quyền nào ngày càng phản bội lý tưởng ban đầu của mình “ độc lập – tự do – hnh phúc “ ? chính quyền nào thay vì bảo vệ dân thì chỉ lo đối phó, đối đầu với dân và dân tự bao giờ đồng nghĩa với người đối kháng với chính quyền.
  Lẽ ra phải chỉ mặt đặt tên đúng kẻ thù của dân tộc mình từ nghìn năm trước, kẻ chỉ luôn khao khát cướp đất, cướp biển đảo , cướp mọi thứ có thể cướp nếu không cướp bằng bằng súng đạn thì sẽ là “ quyền lực mềm “ bằng tiền bạc. kẻ mà tôi gọi đích danh nó cưỡng chiếm non sông ta bằng cả hai thứ: súng đạn và tiền. Trung quốc!
  Tôi viết những dòng này trước khi luật “ an ninh mạng “ đang đe doạ sự tự do ít ỏi của dân mình, nhiều phần trăm sẽ được thông qua. viết trước bởi khi nó được bấm nút tôi biết chỗ ở cuối đời của mình dễ dàng là nhà tù.
  Dù gì tôi vẫn viết, dù gì tôi cũng chuẩn bị dọn chỗ ngả lưng cho mình trên nên xi măng xám lạnh của trại giam 
  dù gì tôi cũng chết, bằng bịnh tật đang có của mình
  Nên tôi sẽ mỉm cười nói: chết! ai thoát được! xin mời!
  Nhưng tôi sẽ chỉ vui vẻ nếu đuợc chết trên xứ sở của mình, khi nó còn nguyên vẹn hai chữ việt nam!
  ĐTQ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét